คิดไว้นานมากฮะกับเกมนี้ พัฒนาคนเดียวเลยมาเกือบๆ 5 ปี ตอนนี้ใกล้เสร็จและ ถ้าไม่มีปัญหาอะไรน่าจะได้เล่นเร็วๆ นี้
 
สำหรับตอนนี้ก็เอาภาพที่วาดประกอบในบอร์ดเกมมาลงให้ชมก่อนฮะ เสร็จตอนตีห้าสีก็ยังไม่ได้ลง บ้าที่สุด เอาแบบสีน้ำตาลๆ ไปก่อน เปลี่ยนลายเซนต์ด้วย ซ้วยสวยกว่าเดิมแหละ กรั๊กๆ
 
 
Photobucket
 
เริ่มที่หน่วยทหารราบ
หน่วยนี้เดินทีละสองช่อง พลังโจมตี 1 พลังชีวิต 3 ระยะโจมตีแค่ช่องเดียว 
 
Photobucket
 
หน่วยต่อมา อาเชอร์สาวแสนสวย ถึงเธอจะตัวนิ่มเพราะพลังชีวิตแค่ 2 แต่ด้วยระยะยิงที่ไกลถึง 4 ช่อง และพลังโจมตี 2 ถ้าโดนพวกเธอรุมยิงละก็ ดับลูกเดียว
 
Photobucket
 
หน่วยสุดท้ายของวันนี้ครับ ไรเดอร์ อัศวินบนหลังม้านั้นเอง หน่วยนี้เดินทางได้เร็วที่สุด เพราะเดินทีได้  4 ช่อง และโจมตีไม่เบาที่  3 ซัดทีเดียวทหารราบ พลธนูตายเลยทีเดียวแต่ข้อเสียเดียวคงอยู่ที่การ์ดกลยุทธ์ที่ใช้กับหน่วยนี้น้อยระยำเลยต้องอาศัยความเด็ดและกล้าแลกแบบไม่กลัวสวนเอาแหละ เล่นดีๆ หน่วยนี้หน่วยเดียวเอาอยู่ แต่ก็ต้องระวังสาวน้อยแม่นธนูและทหารราบอยู่ดี เพราะสองหน่วยนี้มีการ์ดสนับสนุนเยอะ
 
 
พูดคุยเกี่ยวกับเกมหน่อยครับ คือเกมนี้เกิดจากความต้องการของผมเองที่อยากเล่นเกมกระดานแบบรบทัพจับศึกที่มีการพลิกแพลงมากๆ มีการใช้กลยุทธ์กระแทกหน้ากัน สวนกันแบบมันส์เอาตาย
ระบบเกมที่พัฒนาได้เรียบร้อยคือระบบรบอย่างเดียวฮะที่เหลือก็จะมีพวก ฮีโร่ หรือเลเวล แล้วก็ภาระกิจ ซึ่งพวกนี้คงต้องดูก่อนถ้าซับซ้อนเกินไปก็ติดทิ้ง แต่ที่น่าจะลงได้คือระบบฮีโร่
 
เกมนี้เล่นยังไง
เกริ่นนอกเรื่องนานก็วกเข้าเรื่องการเล่นหน่อย
เกมนี้เล่นกันแบบผลัดตาเล่นฮะ เรียกไม่ถูกเหมือนกัน แต่ผลัดกันแบบหมากรุกแหละฮะแล้วก็มีการใช้การ์ดกลยุทธ์ช่วยเหลือในการรบ เช่นการตีสวนกลับ หรือการใช้คำสั่งอื่นๆ ที่ทำให้กองทัพสามารถพลิกเอาชัยหรือพลิกสถานการณ์กันไปมาได้
โดยในเกมสามารถเดินหมากทีเดียวได้พร้อมกันเลย 3 ตัวพร้อมกับหมอบการ์ดพร้อมใช้ได้ 5 ใบ เอาไว้แก้เกมกัน การเอาชนะจะสามารถทำได้โดยทำให้อีกฝ่ายขอยอมแพ้ ทหารหมด หรือ ขุนตาย (เหมือนหมากรุก) 
อธิบายแบบงงๆ ผมเองก็งง ไว้เสร็จเรียบร้อยจะทำพรีวิวการเล่นเป็นวีดิโอแล้วกันฮะ ตอนนี้ดูภาพไปก่อน คริๆ แล้วคราวหน้าจะเอามาเพิ่มน่อ

Comment

Comment:

Tweet

งามโฮกกกกกกกกกกกกกก